KỶ NIỆM NGÀY HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM LẦN THỨ VII

0
452

Trong những ngày này, mỗi người dân Việt Nam nói chung, bà con thành viên trong khu vực Kinh tế hợp tác nói riêng đều nhớ đến Bác – Chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. 

Bác không chỉ là tổng hợp tinh hoa văn hóa nhân loại, kế thừa tư tưởng đạo đức phương Đông và và tinh túy văn hóa phương Tây, mà còn là người đầu tiên đưa tư tưởng Hợp tác xã vào Việt Nam.

Ngay sau Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945, ngày 11/4/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp. Sau 19 năm, cũng vào ngày này 11/4/1964, Bác lại gửi thư­ cho Đại hội Hợp tác xã và đội sản xuất nông nghiệp tiên tiến miền núi và trung du, khen ngợi những hợp tác xã điển hình tiên tiến.

Chính vì ý nghĩa đó, Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, khóa IV, nhiệm kỳ 2010-2015 đã thảo luận, thống nhất lấy ngày 11/4/1946 làm Ngày Hợp tác xã Việt Nam để trình Thủ tướng Chính phủ. Ngày 27/7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định công nhận ngày 11/4 hàng năm là Ngày Hợp tác xã Việt Nam.

Trong không khí thi đua chào mừng Ngày Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, 72 năm Phong trào hợp tác xã ở nước ta, lập thành tích kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác, chào mừng Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tổ chức ôn lại truyền thống, tự hào về Phong trào HTX Việt Nam nói chung và Yên Bái nói riêng trong suốt chiều dài lịch sử trong 72 năm qua; Các thế hệ cán bộ, viên chức và bà con xã viên (thành viên), người lao động đã và đang hoạt động trong Khối Kinh tế tập thể và HTX đã đóng góp hiệu quả vào các phong trào bảo vệ, thống nhất Đất nước và xây dựng Tổ quốc. Tại buổi kỉ niệm, thay mặt Cấp ủy, Chi bộ và Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh, đồng chí Đỗ Nhân Đạo Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã gửi lời cảm ơn, khen ngợi tới các tập thể, cá nhân trong cơ quan Liên minh Hợp tác xã tỉnh và các đơn vị thành viên trong suốt mấy chục năm qua đã đóng góp tích cực và hiệu quả vào thành tích chung của Kinh tế tập thể tỉnh nhà; Nhân sự kiện này, đồng chí tiếp tục có lời kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, thành viên, người lao động trong khu vực Kinh tế tập thể tỉnh nhà hãy tiếp tục lập thành tích trong Phong trào thi đua nước rút chào mừng Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ V .

Đồng thời Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức giải thể thao chào mừng các sự kiện này.

Với tinh thần thể thao: Khỏe – Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng, Giải Thể thao đã thu hút và có sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ, viên chức cơ quan và đại diện Hợp tác xã thành viên Liên minh. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao thể chất, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, góp sức xây dựng khu vực Kinh tế tập thể tỉnh nhà ngày một phát triển.

Qua hai ngày tổ chức Giải, Ban Tổ chức đã trao các Giải Nhất, Nhì, Ba ở 4 nội dung thi đấu gồm: Bộ môn cờ tướng và cầu lông với đôi nam – nữ, đôi nam và đôi nữ.

Một số hình ảnh:

Đ/c Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh ôn lại truyền thống Phong trào HTX Việt Nam

Chủ tịch tặng hoa chúc mừng các vận động viên tham dự giải thể thao

Bán kết nội dung đôi nữ bộ môn Cầu lông

Bán kết nội dung đôi nam – nữ bộ môn Cầu lông

Bán kết Bộ môn Cờ tướng

Trao Giải Ba các nội dung bộ môn Cầu lông

Trao Giải Nhất các nội dung bộ môn Cầu lông

 

Trao Giải Nhất, Giải Nhì,Giải Ba bộ môn Cờ tướng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here