KIỂM TRA TÌNH HÌNH CHỐNG RÉT TẠI XÃ NẬM CÓ

0
398

    Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực phía Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt rau màu và gia súc.

    Để kịp thời nắm bắt tình tại xã Nậm Có, xã được Tỉnh uỷ phân công phụ trách, ngày 26/1/2016 Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã bố trí đoàn công tác do đồng chí Đỗ Nhân Đạo làm trưởng đoàn xuống xã làm việc với chính quyền xã và đi thăm bà con.

    Qua báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã, tuyết bao phủ lên toàn bộ diện tích hoa mầu làm thiệt hại lớn, làm chết 50 con gia súc tại xã, đường xá đi lại rất khó khăn.

    Ban chỉ đạo và Đoàn công tác đã phân công cán bộ xuống từng thôn bản trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân không cho người già, trẻ em ra khỏi nhà, chỉ đạo các trường tổ chức đốt lửa cho các em học sinh học bán trú tại trường và không cho các em đi lại ngoài trời để đảm bảo sức khoẻ. Hướng dẫn nhân dân che chắn chuồng trại và đốt lửa sưởi ấm cho gia súc, gia cầm; kiểm tra diện tích mạ đông xuân đã gieo để có phương án chống rét và hướng khắc phục kịp thời.

    Đoàn đã hỗ trợ Ban chỉ đạo của xã 5 triệu đồng và trao tặng 10 chiếc chăn ấm của tỉnh gửi tặng cho đồng bào địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN

Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo PCTT&TKCN  của xã

Đem quả tặng quả của tỉnh đến người dân

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và
đồng chí Sùng A Lử – Chủ tịch xã hướng dẫn người dân chống rét cho trâu bò

Tặng chăn bông cho người dân tại bản Huy Páo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here