KẾT QUẢ CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA GIÁM ĐỐC WE EFFECT KHU VỰC Á ÂU TẠI YÊN BÁI

0
505

    Chiều 27/8/2014, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đón tiếp ông Magnus Tommy Persson, Giám đốc Trung tâm Hợp tác xã Thụy Điển (We Effect) khu vực Á-Âu và ông Hoàng Tuấn Cường, Giám đốc Văn phòng We Effect khu vực Đông Nam Á trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình thực hiện dự án tại Yên Bái .

Đoàn công tác  của Dự án We Efect làm việc tại cơ quan Liên minh HTX tỉnh


    Trao đổi trong buổi làm việc với lãnh đạo và toàn thể cán bộ Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, ông Persson thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối với sứ mệnh và tầm nhìn của Liên minh, sau khi lắng nghe bài giới thiệu tóm tắt của ông Đỗ Nhân Đạo, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh. Qua báo cáo kết quả hoạt động dự án sau hơn 4 năm triển khai, với vai trò đại diện cho tổ chức tài trợ, ông đánh giá cao những kết quả và mục tiêu đã đạt được.

    Với tinh thần cở mở, cán bộ Liên minh đã đề xuất các hoạt động trong thời gian tới nhằm hỗ trợ đào tạo nâng cao kĩ năng tư vấn cho cán bộ Liên minh HTX, đặc biệt ý kiến của ông Trần Trung Sơn, một cán bộ trẻ mới tu nghiệp tại Ôx-trây-lia bày tỏ nguyện vọng duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài đồng thời mong muốn khi dự án kết thúc sẽ nhận được thư giới thiệu của We Effect để Liên minh HTX tỉnh có thể kết nối thêm các dự án mới.

    Trong 2 ngày 28 và 29/8, đoàn đã thăm và làm việc với Ban Quản trị và xã viên 3 hợp tác xã Nghĩa An, Phù Nham, Suối Giàng và thăm một số hộ gia đình thực hiện mô hình thí điểm để có cái nhìn khách quan hơn về tình hình dự án.

    Kết thúc chuyến thăm, đoàn đã tiếp thu các đề xuất của các HTX và xã viên về chương trình hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp, một số bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật, mô hình nhà lưới trồng rau an toàn và giao cho Ban Quản lý dự án đưa vào chương trình hỗ trợ năm 2015 và thông báo một số định hướng về công tác hỗ trợ mô hình thí điểm trong năm sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here