LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CHỨC DANH BÍ THƯ ĐẢNG ĐOÀN LIÊN MINH HTX VIỆT NAM

0
447

Ngày 29/10, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định đồng chí Võ Kim Cự làm Bí thư Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Trung ương Đảng cùng với Đảng đoàn, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định đồng chí Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Hà Tĩnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa VIII tỉnh Hà Tĩnh làm Bí thư Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam và giới thiệu ứng cử để bầu Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2010- 2015 và khóa V, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Tham dự buổi lễ công bố quyết định, có đồng chí Trần Lưu Hải, UVTW Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, các đồng chí trong Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, trưởng, phó các ban tham mưu và các đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Trần Lưu Hải chúc mừng đồng chí Võ Kim Cự vừa được bổ nhiệm, điều chuyển; đề nghị đồng chí Võ Kim Cự tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, tinh thần cầu thị để lãnh đạo Đảng đoàn, đặc biệt tạo được sự đồng thuận, đoàn kết trong tập thể cán bộ Liên minh HTX Việt Nam để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể.

Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, với bản lĩnh chính trị vững vàng, dám nghĩ dám làm, đồng chí Võ Kim Cự đã được đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng. Từ tháng 8/2010 – 2/2015, đồng chí Võ Kim Cự là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIII. Từ tháng 2/2015, đồng chí Võ Kim Cự là Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh.

Tại lễ công bố quyết định, đồng chí Lê Đình Sơn, tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, cho biết trong thời gian công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Võ Kim Cự đã có nhiều dấu ấn thành công của tỉnh và có đóng góp quan trọng vào việc phát triển phong trào HTX ở tỉnh Hà Tĩnh. Năm qua, tỉnh đã thành lập mới được 250 HTX, nhiều nhất trong cả nước, đưa tổng số HTX trong toàn tỉnh lên xấp xỉ con số 1.000. Đây sẽ là những kinh nghiệm thực tiễn để đồng chí Cự có nhiều cống hiến thành công hơn vào quá trình củng cố và phát triển HTX trên phạm vi cả nước.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thắng tặng hoa đồng chí Võ Kim Cự và đồng chí Lê Đình Sơn

 

 Thay mặt Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đắc Thắng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch điều hành Liên minh HTX Việt Nam, chúc mừng đồng chí Võ Kim Cự: chúng tôi tin rằng, đồng chí Cự đã trải qua những cương vị công tác khác nhau, với những kinh nghiệm và hành trang được tích lũy trong quá trình dày, sẽ cùng Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam chia sẻ, đáp ứng những yêu cầu của khu vực KTTT đặt ra cũng như những mong muốn của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Võ Kim Cự chụp ảnh cùng Ban Tổ chức Trung ương
và các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam

 

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Kim Cự trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Trung ương đã tín nhiệm giao trọng trách về công tác tại Liên minh HTX Việt Nam. Đồng chí mong muốn Bộ Chính trị khẳng định rõ hơn vai trò, vị thế của khu vực KTTT nòng cốt là HTX bởi vì hàng chục triệu nông dân ở trong khu vực này, là yếu tố đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và cũng là yếu tố phát triển bền vững, cũng là đối tượng chịu tổn thương lớn nhất; và cán bộ, viên chức trong Liên minh từ Trung ương đến địa phương yên tâm công tác, để cơ quan Liên minh HTX Việt Nam vừa là đại diện quyền lợi và đại diện tổ chức kinh tế- xã hội…

Đồng chí phát biểu thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được về mái nhà của Liên minh HTX Việt Nam, xin hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, rèn luyện nghiêm túc đạo đức, phẩm chất, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và Nhà nước; Và mong rằng sẽ nhận được góp ý, chia sẻ và ủng hộ từ Đảng đoàn, Thường trực, các Ban tham mưu, đơn vị trực thuộc của Liên minh HTX Việt Nam.

Đặng Thu Hà

Ảnh: Lê Huy

Theo http://vca.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here