HỢP TÁC XÃ NLN DỊCH VỤ TỔNG HỢP XÃ ĐẠI PHÁC NHIỆM KỲ MỚI VỚI SỨC TRẺ

0
455

     Sáng ngày 29/10/2015, Hợp tác xã NLN dịch vụ tổng hợp xã Đại Phác, xã Đại Phác, huyện Văn Yên tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự đại hội có đồng chí Phạm Thị Phương Đông – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã, đại diện các phòng chuyên môn của huyện.

    Hợp tác xã NLN dịch vụ tổng hợp xã Đại Phác hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, tạo việc làm cho thành viên, liên kết với doanh nghiệp nhận cung ứng vật tư nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của thành viên và người dân. Theo báo cáo trình bày trước Đại hội, trong nhiệm kỳ qua hợp tác xã đã tập trung vào cung ứng các dịch vụ khoa học kĩ thuật, bảo vệ thực vật cho xã viên và các hộ nông dân sản xuất 129 ha, thành lập tổ sản xuất 10 héc ta giống lúa chiêm hương cung cấp cho nông dân trong vùng.

Ban lãnh đạo mới ra mắt Đại hội

 

     Để khắc phục những tồn tại trong nhiệm kì vừa qua, đặc biệt là một số hộ dân không thực hiện các cam kết về kinh tế với hợp tác xã, trước khi tiến hành đại hội cấp uỷ, chính quyền cùng với Ban quản trị hợp tác xã đã tiến hành kiểm kê, xác định lại công nợ và rà soát kỹ nhu cầu của các hộ còn nhu cầu tham gia hợp tác xã, tránh tình trạng số xã viên đông trên danh nghĩa. Trong đại hội đã chốt số lượng xã viên tiếp tục tham gia hợp tác xã là 49 hộ.

     Phương hướng trong nhiệm kỳ tới, hoạt động của hợp tác xã sẽ mở rộng diện tích sản xuất lúa giống lên 20 ha, cung cấp từ 30 – 50% lượng phân bón, thu mua khoảng 50% sản lượng thóc chiêm hương đạt tiêu chuẩn để cung cấp lương thực ra thị trường và phát triển thêm một số ngành nghề mới như sản xuất rau sạch, làm vườn ươm giống cây trồng. 

     Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 người, 1cán bộ kiểm soát. Ông Phạm Duy Tùng – sinh năm 1988, kỹ sư Nông nghiệp được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc hợp tác xã. Điều đặc biệt rất đáng phấn khởi là ban lãnh đạo hợp tác xã nhiệm kì này 100% là cán bộ trẻ, có trình độ đại học. Hy vọng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ hợp tác xã sẽ bứt phá đi lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here