LỄ CÔNG BỐ VÀ ĐÓN NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHÈ SUỐI GIÀNG – YÊN BÁI

0
473
alt

     Sáng ngày 31/5, tại UBND xã Suối Giàng huyện Văn Chấn, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ công bố và đón nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chè Suối Giàng – Yên Bái cho sản phẩm chè của xã Suối Giàng huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái.


alt

Đồng chí Phạm Phi Anh – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học & Công nghệ
trao giấy chứng nhận nhãn hiệu chè Suối Giàng – Yên Bái.

     Dự Lễ công bố có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Phi Anh – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học & Công nghệ; các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo vùng cao, Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành,UBND huyện, thị trong tỉnh.


     Những năm qua cây chè được xác định là một trong những cây trồng mũi nhọn trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Yên Bái, để khuyến khích phát triển sản xuất thương hiệu chè, tỉnh đã có nhiều chủ trương hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè của Yên Bái. Với mục tiêu xây dựng chè Suối Giàng – Yên Bái trở thành một thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất, chế biến và kinh doanh chè Suối Giàng, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Sở Khoa học và Công nghệ đã đăng ký chủ trì thực hiện Dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận chè Suối Giàng cho sản phẩm chè của xã Suối Giàng”.


     Qua 3 năm triển khai thực hiện, đến nay, nhãn hiệu chứng nhận chè Suối Giàng – Yên Bái đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận theo Quyết định số 62700/QĐ/SHTT ngày 1/11/2012.


alt

Người dân xã Suối Giàng trình diễn qui trình sản xuất chè Shan tuyết Suối Giàng – Yên Bái

 

     Việc tạo lập, quản lý và phát triển hiệu quả nhãn hiệu chứng nhận Chè Suối Giàng – Yên Bái nhằm bảo đảm việc kiểm soát chất lượng, chế biến và xúc tiến thương mại cho sản phẩm chè, góp phần nâng cao giá trị kinh tế, xã hội, văn hóa của sản phẩm chè mang nhãn hiệu chứng nhận chè Shan tuyết Suối Giàng – Yên Bái. Là tiền đề nâng cao danh tiếng và uy tín của sản phẩm chè trên thị trường trong và ngoài nước.


alt

Các đồng chí lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học & Công nghệ
tham quan nơi trồng cây chè Suối Giàng

     Phát biểu tại buổi lễ công bố, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh  ghi nhận và biểu dương các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Văn Chấn, UBND xã Suối Giàng đã làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực ủng hộ xây dựng thành công nhãn hiệu chè Suối Giàng – Yên Bái cho sản phẩm chè Suối Giàng huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, nhãn hiệu chứng nhận chè Suối Giàng – Yên Bái được bảo hộ mới chỉ là bước khởi đầu, để khai thác và quản lý tốt nhãn hiệu chè Suối Giàng mới là quan trọng và là cả một quá trình lâu dài, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành chức năng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về giá trị của những sản phẩm chè, bảo vệ và phát triển thương hiệu chè Suối Giàng; tăng cường các hoạt động quản lý, thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu đầu vào và xử lý kịp thời các hành vi, vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, nhằm bảo tồn, bảo vệ cây chè cổ thụ và phát triển vùng chè bền vững; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến chè Suối Giàng cần tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về sử dụng nhãn mác hàng hoá…Quan tâm đầu tư, đổi mới công nghệ, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu chè Suối Giàng – Yên Bái.


     Bên cạnh đó, HTX Suối Giàng đã được Sở Công Thương hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng trang Web của HTX. Trang Web này sẽ là một trong những kênh thông tin giúp sản phẩm chè Suối Giàng ngày càng được quảng bá rộng khắp.

 (Nguồn cổng thông tin điện tử Yên Bái)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here