LỀ KÝ CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP CÔNG TÁC GIỮA LIÊN MINH HTX TỈNH VÀ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH YÊN BÁI

0
412

     Ngày 19/5/2014, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh với Liên minh HTX tỉnh và Ban quản lý dự án các khu công nghiệp tỉnh. Lễ ký được diễn ra vào dịp cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động lớn, kỷ niệm 39 Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước, 60 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ và 124 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chi Minh vĩ đại. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tập thể công nhân viên chức Liên đoàn lao động tỉnh, Liên minh HTX tỉnh và Ban quản lý các KCN tỉnh Yên Bái dâng lên Bác. Đến dự có các đồng chí là lãnh đạo 3 ngành và trưởng, phó các phòng ban chuyên môn.

 

Lãnh đạo 3 ngành ký Chương trình phối hợp


   Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Vương Văn Bằng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nêu rõ việc tuyên truyền Luật Công đoàn và phát triển các tổ chức công đoàn tại các đơn vị cơ sở là nhiệm vụ trọng yếu trong thời gian tới đây, từ mục tiêu đó Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tăng cường đẩy mạnh việc tuyên truyền và phát triển các tổ chức Công đoàn tại các doanh nghiệp và HTX trên địa bàn tỉnh.

   Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã nêu bật tình hình phát triển Kinh tế tập thể của tỉnh trong thời qua. Liên minh HTX tỉnh vừa chú trọng công tác tư vấn hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất kinh doanh, vừa đồng thời với việc tuyên truyền và phát triển tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể trong các hợp tác xã, đặc biệt là tổ chức Công đoàn. Đây là một nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu khi tư vấn phát triển hướng đi cho thành viên.

    Tại lễ ký 2 ngành đi đến thống nhất nhiệm vụ trong thời gian tới cần tập trung nắm bắt tình hình phát triển Công đoàn cơ sở tại các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh. Từ đó tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thực cho cán bộ và thành viên HTX, doanh nghiệp thành viên về lợi ích phát triển Công đoàn cơ sở, nhằm xây dựng, phát triển Công đoàn cơ sở tại các đơn vị thành viên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here