LỄ RA MẮT HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ TỔNG HỢP NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

0
591

Ngày 20/6, tại UBND xã Phúc Ninh, huyện Yên Bình, Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp (HTX DVTH) nuôi trồng thủy sản tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Yên Bình, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phúc Ninh cùng toàn thể cán bộ, thành viên của Hợp tác xã.

Đ/c Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh trao Chứng nhận thành viên cho Hợp tác xã DVTH nuôi trồng thủy sản.

Phúc Ninh là xã đặc biệt khó khăn nằm trong khu vực thượng huyện Yên Bình, diện tích toàn xã 2.261,9 ha trong đó đất nông nghiệp là 1.090,8 ha, diện tích mặt hồ thuộc địa bàn quản lý là trên 1.000 ha. Xã có 4 thôn với tổng số 308 hộ, chủ yếu sản xuất nông lâm nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản trên Hồ Thác bà, đây cũng là ngành nghề thế mạnh của xã.

            Đánh giá được những tiềm năng, điều kiện thuận lợi trong việc phát triển kinh tế mũi nhọn trên địa bàn xã là diện tích mặt nước lớn thích hợp với sản xuất nuôi trồng thủy sản, đồng thời thực hiện Nghị quyết của HĐND xã Phúc Ninh trong phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới. Nhóm sáng lâp viên là các hộ thành viên nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã đã có ý tưởng thành lập HTX. Được sự tư vấn, giúp đỡ của Liên minh HTX tỉnh trong công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng hồ sơ, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh. HTX DVTH nuôi trồng thủy sản được thành lập với 15 thành viên là các hộ nuôi cá lồng, cá quây trên eo ngách nhằm phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, phát triển kinh tế cho thành viên, hộ gia đình. Ngay sau khi được Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Yên Bình cấp Giấy đăng ký HTX, trên địa bàn xã đã có thêm 10 hộ xin ra nhập thành viên HTX. Với tổng số 25 thành viên, vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng có tổng diện tích cá nuôi quây trên eo ngách là 5,4 ha với  tổng số lồng nuôi 56 lồng bước đầu đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã chúc mừng HTX DVTH nuôi trồng thủy sản và mong muốn sau khi đi vào hoạt động, HTX hoạt động đảm bảo đúng nguyên tắc, giúp địa phương xây dựng vùng nuôi trồng thủy sản dựa trên lợi thế sẵn có để người dân phát triển kinh tế, tạo thu nhập và việc làm ổn định cho người lao động, kết nạp thêm nhiều thành viên…

Trao đổi với Hội đồng quản trị của HTX, chúng tôi được biết trong thời gian tới HTX tiếp tục tuyên truyền đến các thành viên, người lao động về kinh tế tập thể và hoạt động của HTX; thực hiện tốt các dịch vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng, bảo vệ và khoanh vùng nuôi trồng thủy sản; tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo cho HTX hoạt động có lãi, tiến tới đóng bảo hiểm cho thành viên, người lao động trong HTX, thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here