LIÊN MINH HTX TỈNH YÊN BÁI DỰ ÁN WE EFFECT THỤY ĐIỂN CỨU TRỢ CHO YÊN BÁI

0
426

Tháng 10 vừa qua, tỉnh Yên Bái hứng chịu ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân. Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân vùng lũ, đặc biệt là thành viên các HTX. Song song với việc vận động cán bộ viên chức cơ quan, các HTX và doanh nghiệp thành viên ủng hộ, Liên minh HTX đã kịp thời gửi báo cáo về những thiệt hại với Văn phòng Trung tâm HTX Thụy Điển khu vực Đông Nam Á, đề xuất Nhà tài trợ hỗ trợ khẩn cấp cho bà con vùng lũ Yên Bái.

Liên minh HTX xã tỉnh Yên Bái cùng Đoàn công tác gặp mặt các

hộ gia đình  bị ảnh hưởng do bão lũ tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn.

 Ngày 20/10/2017, Văn phòng W.E khu vực Đông Nam Á thông báo Trung tâm HTX Thụy Điển đồng ý cứu trợ khẩn cấp cho Liên minh HTX tỉnh Yên Bái gói cứu trợ trị giá 380 triệu đồng, để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân vùng bão lũ, đặc biệt là các hộ thành viên HTX và các HTX nhóm mục tiêu của dự án. Ngay sau đó, Liên minh HTX lên kế hoạch mua sắm vật tư để hỗ trợ cho người dân 3 xã thuộc nhóm mục tiêu do W.E tài trợ để khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Với số tiền được hỗ trợ, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Nghĩa An (thị xã Nghĩa Lộ), xã Phù Nham (Văn Chấn), xã Đại Phác (Văn Yên) xem xét mức độ thiệt hại của các hộ dân và phân bổ kinh phí. Tổng số có 68 hộ được nhận hỗ trợ, trong đó hỗ trợ di dời nhà ở 21 hộ, hỗ trợ khắc phục đất sản xuất 33 hộ, hỗ trợ cây con giống cho  6 hộ và hỗ trợ khắc phục nhà do bị ngập 8 hộ.

Trong 2 ngày, 10 và 13/11, Liên minh HTX tỉnh đã kịp thời chuyển đến các hộ dân với số tiền mặt hỗ trợ nhân công là 100.600.000 VND; Số vật tư gồm: Gạch 85.500 viên, Phân bón: 23,025 tấn, Gạo: 800 kg, Xi măng: 2,5 tấn,  2 téc đựng nước, cá giống: 24 kg, Giống cây trồng: 25 kg. Hộ nhận được mức cao nhất trị giá 7 triệu đồng, thấp nhất 2 triệu.

Trước đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái, cùng  với tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, viên chức và thành viên Liên minh hợp tác xã tỉnh, trong tháng 8 và tháng 10, Đoàn công tác Liên minh hợp tác xã tỉnh do đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ nhân dân huyện Mù Cang Chải với số tiền 22,5 triệu đồng do cơn lũ quét rạng sáng ngày 03/8 và trao số tiền ủng hộ cho 03 địa phương bị thiệt hại, thuộc các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ do trận lũ gây ra vào rạng sáng ngày 11/10, mỗi địa phương 5 triệu đồng và 6 thành viên HTX bị thiệt hại về người và tài sản trong đợt bão lũ này, mỗi gia đình thành viên 01 triệu đồng.  

Đồng thời, Liên minh HTX tỉnh báo cáo Liên minh HTX Việt Nam và được Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ 15 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều quần áo và đồ dùng sinh hoạt cho bà con; Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng ủng hộ 3 triệu đồng; Công ty Cổ phần Yên Thành, huyện Yên Bình ủng hộ 1.000 m2 ván ép, với tổng giá trị trên 55 triệu đồng… góp phần chia sẻ khó khăn với người dân và thành viên HTX, giúp các hộ gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát, khôi phục sản xuất kinh doanh và ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh về hoạt động cứu trợ nhân dân vùng bão lũ tỉnh Yên Bái:

 

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trao tiền hỗ trợ

cho các hộ  gia đình phải di dời nhà ở tại xã Phù Nham, Văn Chấn.

 

Đại diện Nhà tài trợ W.E khu vực Đông Nam Á trao tiền hỗ trợ cho các thành viên HTX tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn.

Các thành viên HTX DVTH Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ)

nhận phân bón từ Nhà tài trợ.

 

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình phải di dời nhà ở tại xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ.

Hỗ trợ gạch xây lại nhà cho gia đình ông Hoàng Văn Giáp, thôn Nậm Đông,

xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ.

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái trao số tiền trên 20 triệu đồng ủng hộ nhân dân huyện Mù Cang Chải.

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh (bên trái) trao 4 triệu đồng cho gia đình thành viên Liên minh HTX có người thiệt mạng tại thị trấn Mù Cang Chải.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here