XÃ MÔNG SƠN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

0
441

YBĐT – Sáng 25/11, huyện Yên Bình đã tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Mông Sơn, huyện Yên Bình đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã  Mông Sơn có hệ thống đường trục liên thôn, xóm được bê tông hóa đạt 79,6%; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,8%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm 95,9%. 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mông Sơn.

 

Cấp ủy, chính quyền địa phương có chính sách khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế trên cơ sở các lợi thế của địa phương. Nhờ vậy, thu nhập của người dân tính đến tháng 9/2017 đạt 27 triệu đồng/người/năm.  

Với sự đầu tư của Nhà nước cùng với sự nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Mông Sơn hoàn thành 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, là xã thứ 3 của huyện Yên Bình được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. 

 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Toàn – Bí thư Huyện ủy Yên Bình tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mông Sơn.

 

Tại Lễ công bố, Văn phòng Ban điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Mông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 cho xã Mông Sơn. 

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mông Sơn đạt được trong xây dựng nông thôn mới.  

Để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mông Sơn cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khai thác triệt để mọi tiềm năng, thế mạnh của xã; tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh, của huyện để đẩy nhanh nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tăng cường ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, tập trung, quy mô lớn, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tổ chức sắp xếp, hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới. 

Tiếp tục quan tâm, đầu tư, xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo các công trình kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội nông thôn; thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, củng cố an ninh quốc phòng; chăm lo bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức xã…

  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh trao bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới tại xã Mông Sơn.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện Yên Bình trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể  có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

  

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 – 2017 nhận khen thưởng của UBND xã Mông Sơn.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện Yên Bình tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới ở xã Mông Sơn; xã Mông Sơn cũng đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 – 2017.

 

Thanh Chi – Mạnh Cường 

Nguồn http://www.yenbai.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here