TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG LIÊN MINH HTX 7 TỈNH TÂY BẮC

0
478

            Ngày 21/11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) 7 tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng Cụm Tây Bắc lần thứ 6 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Thắng – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí là Lãnh đạo Liên minh HTX 7 tỉnh Tây Bắc.

Cụm thi đua 7 tỉnh Tây Bắc gồm: Phú Thọ, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái. Năm 2017, Liên minh HTX 7 tỉnh trong cụm đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu giúp tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh ban hành Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch phát triển Kinh tế tập thể; Liên minh HTX các tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phát triển và nhân rộng mô hình HTX kiểu mới hoạt động theo Luật HTX năm 2012; đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ cho thành viên gắn với chức năng nhiệm vụ được giao. Liên minh HTX 7 tỉnh  đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên minh HTX Việt Nam và UBND các tỉnh phát động, điển hình là các phong trào: “Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX”; “HTX tiên phong trong xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới”…

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái
ký giao ước thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2018 

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Thắng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phát triển kinh tế tập thể của Cụm 7 tỉnh Tây Bắc trong năm 2017, đồng thời khẳng định kinh tế tập thể luôn giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đồng chí đề nghị Liên minh HTX 7 tỉnh Tây Bắc cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các đoàn thể xã hội để vận động triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào phát triển HTX, THT, qua đó khắc phục những nhận thức chưa đúng về HTX, THT; tập trung phát triển các loại hình HTX, THT phù hợp với từng địa phương. Đẩy mạnh, củng cố tổ chức hoạt động của các HTX sau chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, khắc phục tình trạng “bình cũ, rượu mới”. Liên minh HTX các tỉnh cần tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ về phát triển kinh tế tập thể, trong đó chú trọng đến việc tổng kết thực tiễn các mô hình HTX kiểu mới tiêu biểu để nhân rộng. 

          Tổng kết công tác Thi đua năm 2017, Liên minh HTX các tỉnh trong khu vực đã bỏ phiếu suy tôn Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ là đơn vị dẫn đầu khu vực, đề nghị Liên minh HTX Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc. Trong lĩnh vực HTX Nông nghiệp đề nghị tặng Cờ thi đua cho HTX Vĩnh Lại (Phú Thọ); lĩnh vực phi nông nghiệp tặng Cờ thi đua cho HTX Thắng Lợi (Yên Bái).

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã phát động và ký Giao ước thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2018; trao Cờ Thi đua Liên minh HTX tỉnh Lai Châu – đơn vị đăng cai Cụm trưởng Cụm Thi đua 7 tỉnh năm 2018.     

 Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái
tham luận tại Hội nghị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here