LIÊN MINH HTX TỈNH YÊN BÁI KỶ NIỆM NGÀY HTX VIỆT NAM

0
415
alt
LIÊN MINH HTX TỈNH YÊN BÁI 
 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT CHỦ NHIỆM HTX VÀ GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP THÀNH VIÊN 
NHÂN NGÀY HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM LẦN THỨ II (11/4/2012-11/4/2013)
 

     Ngày 11/4/2013, Liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt đại biểu HTX, doanh nghiệp thành viên và Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Việt Nam lần thứ II (11/4/2012 – 11/4/2013).

 

      Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh cùng các đại biểu là Chủ nhiệm HTX và Giám đốc doanh nghiệp thành viên tiêu biểu trong hệ thống Liên minh HTX tỉnh.

alt

  Đồng chí Đỗ Nhân Đạo, Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh trình bày báo cáo tại Hội nghị


      Năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn, như giá cả các mặt hàng có tính chất chi phối điện, xăng dầu biến động mạnh, chỉ số giá tiêu dùng tăng cao, thị trường co hẹp song các HTX và doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX tỉnh vẫn tiếp tục phát huy nội lực, tìm nhiều giải pháp để tổ chức sản xuất kinh doanh, mở ra nhiều hướng đi mới mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho xã viên và người lao động. Trong năm đã có 20 HTX mới được thành lập nâng tổng số HTX hiện có lên 318 HTX hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại – dịch vụ, giao thông vận tải, quỹ tín dụng nhân dân… thu hút gần 60 ngàn người tham gia tổ hợp tác, HTX.

 

     Các hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệp và chế biến nông sản đã làm tốt các khâu dịch vụ đầu vào cho xã viên và các hộ nông dân như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho các hộ dân như lúa, ngô, khoai, chè … Các HTX tích cực tham gia vào Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Các quỹ tín dụng nhân dân tuy hoạt động trong điều kiện lạm phát cao, trong môi trường có nhiều ngân hàng hoạt động với quy mô lớn nhưng đã phát huy thế mạnh riêng, hỗ trợ cho hàng chục ngàn thành viên phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, hoạt động của các quỹ đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nhờ đó, trong năm 2012, doanh thu của các HTX trong toàn tỉnh đạt trên 700 tỷ đồng; Nộp ngân sách đạt 18 tỷ đồng  và tạo việc làm thường xuyên cho trên 6.000 lao động.

alt

Đồng chí Lương Ngọc Chiểu Chủ nhiệm HTX chè Hương Lý tham gia ý kiến tại Hội nghị


     Tại Hội nghị, đã có những ý kiến kiến nghị với tỉnh một số vấn đề về công tác quản lý và nâng cao chất lượng sản phẩm chè, giải quyết chính sách về đất đai cho các HTX theo quy định, bổ sung nguồn vốn cho Quỹ hỗ trợ phát triển HTX của tỉnh, hỗ trợ công tác tuyên truyền Luật HTX để các văn bản Luật nhanh chóng đi vào cuộc sống…

 

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh đã chia sẻ những khó khăn của các đơn vị trong năm qua, đồng thời ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các HTX, các doanh nghiệp thành viên và Liên minh HTX tỉnh. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 2013, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của kinh tế tập thể, đồng chí đề nghị Liên minh HTX tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, đẩy mạnh công tác truyên truyền, tăng cường các hoạt động hỗ trợ các đơn vị thành viên hoạt động sản xuất kinh doanh,  Liên minh HTX tỉnh cùng các HTX, các doanh nghiệp thành viên tập trung tổ chức tốt Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ IV.

 

      Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên đã trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 6 đơn vị và Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2012.

 

      Cũng tại Hội nghị, đã có 8 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam về thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hợp tác xã năm 2012.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here