LIÊN MINH HTX TỈNH YÊN BÁI – THÀNH VIÊN TÍCH CỰC CỦA KHỐI GIAO ƯỚC THI ĐUA CÁC HỘI CÓ TÍNH CHẤT ĐẶC THÙ

0
610

 Ngày 04/01/2013, Khối giao ước thi đua các Hội có tính chất đặc thù tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Song song với việc tổ chức các phong trào thi đua do tỉnh phát động, nhiều phong trào thi đua được triển khai sâu rộng gắn với vịêc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị   như: phong trào “Trồng cây thuốc đầu xuân; bảo tồn và phát triển cây thuốc bản địa” của Hội Đông y tỉnh, Hội Chữ thập đỏ với phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”, Liên minh HTX tỉnh được hội nghị đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào thi đua “Hợp tác xã tiên phong trong xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới”.

Qua các phong trào thi đua, Liên minh HTX tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật rất đáng khích lệ như: Chủ động tham mưu với Tỉnh ủy chỉ đạo 9/9 huyện, thị, thành phố tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 (Khóa IX) về phát triển kinh tế tập thể. Tổ chức cho hàng trăm thành viên tham gia Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc và Hội chợ Vietpo Hà Nội được Ban tổ chức tặng Bằng khen về các sản phẩm tiêu biểu; Dự án phát triển HTX Nông nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn I (2010 – 2012) đã hỗ trợ thiết thực cho các HTX trong việc đào tạo nâng cao kĩ năng lãnh đạo quản lý cho cán bộ HTX, trang bị kiến thức về thâm canh cây trồng, về thực hiện các mô hình thí điểm để nông dân học tập làm theo. Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Việt Nam lần thứ nhất (11/4); Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và 15 năm thành lập Trung tâm tư vấn hỗ trợ thành viên – Liên minh HTX tỉnh  (22/11/1997 – 22/11/2012). Tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ thành viên như bổ sung kinh phí Quỹ hỗ trợ phát triển HTX, vốn 120, kinh phí đào tạo cán bộ HTX và hỗ trợ khoa học công nghệ cho các thành viên. Đào tạo bồi dưỡng kiến thức quản lý sản xuất kinh doanh cho cán bộ HTX, doanh nghiệp thành viên và dạy nghề cho xã viên và người lao động với gần 2000 lượt người; Vận động thành lập mới hàng chục HTX, trong đó có 2 HTX điểm xây dựng Nông thôn mới; kết nạp mới thành viên, giữ vững tỷ lệ 80% HTX thành viên. .

 Khu vực kinh tế tập thể tỉnh năm 2012 có trên 60%  HTX sản xuất kinh doanh có hiệu quả, doanh thu đạt trên 700 tỷ đồng, nộp ngân sách 20 tỷ đồng. Với những kết quả đó, Liên minh HTX tỉnh đã được các đơn vị trong khối bình xét suy tôn và đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua Xuất sắc, đề nghị tặng Cờ thi đua Xuất sắc của Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here