QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN CƠ SỞ – NƠI THÀNH VIÊN GỬI GẮM NIỀM TIN

0
555
alt

       Ngày 29/01/2013, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân năm 2012. Dự Hội nghị có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Ngân hàng Nhà nước tỉnh cùng Chủ tịch và Giám đốc của 17 Quỹ TDND trên toàn tỉnh.


       Năm 2012 là năm các quỹ tín dụng nhân dân (TDND) trong tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế thế giới cùng với diễn biến phức tạp của thị trường tiền tệ, song với sự tín nhiệm, tin tưởng của thành viên và nhân dân đối với các quỹ TDND trên địa bàn cùng với việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp dân cư, việc sử dụng linh hoạt công cụ lãi suất và đổi mới công tác giao dịch, quản lý… hoạt động  của các quỹ TDND tiếp tục tăng trưởng, thu hút thêm 1.319 thành viên, nâng tổng số thành viên lên 18.774 người, chiếm tỷ lệ 44,71% số hộ dân tại các địa phương có quỹ hoạt động. Nhiều quỹ có số thành viên tham gia đạt trên 70% số hộ dân trong xã, như Quỹ TDND xã Nam Cường 82,48%, Quỹ TDND xã Đông An 72,3%, Quỹ TDND xã Chấn Thịnh 70,81%.


       Trong năm các quỹ đã huy động được 348 tỷ đồng, tăng 28,3% đáp ứng được 92,98% nhu cầu vay vốn của thành viên. Các quỹ đã giải quyết cho trên 11 ngàn lượt thành viên vay với tổng doanh số cho vay 482 tỷ đồng đã giúp cho nhiều thành viên phát triển kinh tế, mua sắm trang thiết bị đầu tư cho sản xuất kinh doanh và giải quyết khó khăn trong đời sống sinh hoạt của thành viên.


       Bên cạnh việc thực hiện mục tiêu tương trợ đối với thành viên nhằm góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện và nâng cao đời sống của thành viên, 100% các quỹ đều thực hiện kinh doanh có hiệu quả, bù đắp được chi phí và có lãi, từ đó thu nhập của cán bộ, nhân viên làm việc tại quỹ từng bước được cải thiện và nâng lên rõ rệt so với những năm trước. 16/17 quỹ đã có trụ sở giao dịch khang trang, đảm bảo an toàn tài sản, tổng giá trị tài sản cố định gần 10 tỷ đồng.

alt

Trụ sở Quỹ TDND xã Đông An

       Đến nay đã có 9 quỹ TDND có Chi bộ Đảng để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện mọi hoạt động của quỹ, tại các quỹ có Chi bộ Đảng, hoạt động có sự chuyển biến rõ rệt, điển hình như Quỹ TDND xã Hưng Khánh, Quỹ TDND xã Chấn Thịnh, Quỹ TDND phường Nguyễn Phúc…


       Các quỹ TDND cơ sở dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã và đang tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xác định mục tiêu tổ chức hoạt động kinh doanh có hiệu quả, an toàn, tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế rủi ro, thực hiện đúng các quy định trong quản lý tiền tệ… thực sự là địa chỉ tin cậy để thành viên gửi gắm niềm tin, cùng với thành viên chung tay góp sức phát triển kinh tế, xây dựng quê hương thêm nhiều đổi mới. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here