RA MẮT HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP VÀ SẢN XUẤT RAU AN TOÀN XÃ VĂN PHÚ

0
462

Ngày 29 tháng 5 năm 2018, tại nhà Văn hóa thôn Tuy Lộc, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Lễ Ra mắt Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp và sản xuất rau an toàn xã Văn Phú đã được tổ chức.

Tham dự buổi Lễ có các đại diện phòng Kinh tế thành phố, Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức xã Văn Phú và thành viên HTX.

Sau một thời gian chuẩn bị, được chính quyền địa phương tạo điều kiện, sự hỗ trợ từ các phòng, ban của thành phố và Liên minh HTX tỉnh, HTX dịch vụ nông nghiệp và sản xuất rau an toàn xã Văn Phú được thành lập và tổ chức ra mắt gồm 12 thành viên với ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là: Trồng rau, đậu các loại, kinh doanh – dịch vụ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các chất khác sử dụng trong nông nghiệp.

Thăm khu trồng rau sạch của HTX

Hợp tác xã hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, tự chịu trách nhiệm, hợp tác và phát triển, cùng có lợi, trong đó thành viên tự nguyện góp vốn, góp sức, phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Quy trình thành lập HTX được thực hiện đúng theo Luật Hợp tác xã năm 2012.

Phát biểu tại Lễ Ra mắt, ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Văn Phú đánh giá cao tinh thần hợp tác của các thành viên hợp tác xã để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Sự ra đời của HTX nằm trong tiến trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 của địa phương. Để hợp tác xã đi vào hoạt động có hiệu quả, HTX cần nghiên cứu thị trường và có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp.

Cũng tại buổi Lễ, đại diện Liên minh HTX tỉnh đã công bố Quyết định và trao Chứng nhận thành viên Liên minh HTX Việt Nam cho HTX.

        Đại diện Liên minh HTX tỉnh trao Giấy Chứng nhận thành viên cho HTX

               

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here