HỘI THI TÌM HIỂU, THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 (KHÓA XII)

0
501

Ngày 28/5, tại Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội thi tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” vòng Sơ khảo, Cụm thi số 2. 

Tham gia Hội thi vòng Sơ khảo, cụm thi số 2 gồm 18 thí sinh là cấp ủy viên, đảng viên các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Hội thi là hình thức học tập, nâng cao nhận thức kinh nghiệm thực tiễn đối với đội ngũ cấp ủy viên, đảng viên trong việc đưa Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng vào cuộc sống; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, giúp cho các cấp ủy cơ sở đánh giá đúng tình hình kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng, từ đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế.

Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi, đó là: phần thi năng khiếu và thuyết trình

Đồng chí  Nguyễn Lan Anh – Chi bộ Liên minh HTX tỉnh với phần thi năng khiếu

Hòa chung không khí kỷ niệm 72 năm phong trào hợp tác xã, 7 năm ngày HTX Việt Nam và kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác – Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện cho Chi bộ Liên minh HTX tỉnh tham gia Hội thi, đồng chí Nguyễn Lan Anh thể hiện năng khiếu kể chuyện “Bác Hồ là thế đấy” và nội dung thuyết trình với chủ đề “Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng”. Nội dung thuyết trình đã nêu rõ những giải pháp của Chi bộ đã thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 trong thời gian qua, trong đó trọng tâm là “xây dựng đội ngũ đảng viên trong sạch vững mạnh, có chất lượng, số lượng phù hợp”. Đồng thời, đưa ra nội dung cần quan tâm khắc phục trong thời gian tới, đề xuất giải pháp và liên hệ trách nhiệm của bản thân – trách nhiệm của một đảng viên đảng Cộng sản để góp phần cùng Chi bộ thực hiện ngày càng hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4. 

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here