RA MẮT HTX SẢN XUẤT KINH DOANH TỔNG HỢP XÃ HƯNG THỊNH

0
438

Ngày 17/4/2016, tại xã Hưng Thịnh (Trấn Yên), HTX sản xuất kinh doanh tổng hợp xã Hưng Thịnh đã tổ chức Lễ ra mắt hợp tác xã. Đến dự Lễ ra mắt có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Hưng Thịnh, đại diện Công ty Apatit Lào Cai, Công ty TNHH thuốc thú y Hiếu Việt cùng toàn thể thành viên HTX.

Với ngành nghề sản xuất kinh doanh trồng cây ăn quả có múi, cung cấp dịch vụ nông – lâm nghiệp và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng…, ngay từ ngày đầu thành lập, HTX sản xuất kinh doanh tổng hợp xã Hưng Thịnh đã thu hút được 17 thành viên tham gia. Sau khi vận hành, Hợp tác xã đã đặt ra mục tiêu phát triển xây dựng thương hiệu và định hướng thương mại hóa sản phẩm cam Hưng Thịnh.

Tại Lễ ra mắt, đại diện cho Công ty Apatit Việt Nam Chi nhánh sản xuất NPK Lào Cai và Công ty thuốc thú Y Hiếu Việt đã cam kết đáp ứng đủ nhu cầu và đảm bảo chất lượng phân bón, thuốc thú y cho thành viên HTX. Đây là bước khởi đầu thuận lợi, xây dựng mối liên hệ gắn kết giữa HTX với doanh nghiệp và hộ thành viên.

Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh tặng lẵng hoa tại Lễ ra mắt HTX

  

Phát biểu tại buổi lễ, Liên minh HTX tỉnh và chính quyền địa phương đã chỉ ra những cơ hội có thể nắm bắt và những thách thức mà HTX sẽ phải đối mặt khi tham gia thị trường hàng hóa và đề nghị HTX chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp, với lợi thế của địa phương và đảm bảo tính cạnh tranh.  

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Lãnh đạo huyện, cùng các doanh nghiệp đã đến dự, động viên và hy vọng trong thời gian tới HTX mong muốn được sự quan tâm hơn nữa từ Liên minh HTX tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các doanh nghiệp có sự hỗ trợ thiết thực cho HTX.

Tại buổi Lễ; Đại diện Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái cũng đã cam kết luôn song hành cùng HTX, cử cán bộ theo dõi, tư vấn, giúp đỡ HTX về xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu sản phẩm, maketing thị trường, đào tạo cán bộ quản lý, đào tạo nghề cho thành viên HTX và hỗ trợ vốn khi HTX có nhu cầu và có dự án khả thi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here