TẬP HUẤN KỸ NĂNG QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH HTX KIỂU MỚI

0
616

Nằm trong chương trình công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ HTX hàng năm, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng quản lý, điều hành HTX kiểu mới”, với sự hướng dẫn của giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ thuộc Liên minh HTX Việt Nam. Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 12 – 16/12/2017 với sự tham gia của 40 học viên là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc các HTX trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh

 phát biểu khai giảng khóa tập huấn.

Tham gia khóa tập huấn các học viên được cung cấp kiến thức, công cụ, nội dung cơ bản, thiết thực về quản lý điều hành HTX; nguyên tắc chung của HTX kiểu mới sản xuất theo chuỗi giá trị; vai trò của người lãnh đạo và người quản lý trong HTX; tìm hiểu triết lý “kiềng 3 chân”; nhận thức mới về khách hàng, đó là: “Khách hàng mong muốn sản phẩm có chất lượng, giá cả phải chăng, tiếp cận thuận tiện; khách hàng muốn người bán phải có trách nhiệm về sản phẩm của mình ngay cả sau khi họ bán; khách hàng muốn nhìn thấy “chữ TÍN” ở trên khuôn mặt, nụ cười, ánh mắt… của người bán; khách hàng là người trả lương…”. Có thể nói, đây là nghệ thuật cũng là chiến lược trong sản xuất kinh doanh của một đơn vị luôn hướng đến người tiêu dùng và luôn coi khách hàng là “thượng đế” và đó chính là chía khóa tạo nên sự thành công.

Cũng tại khóa tập huấn, các học viên tập trung thảo luận về triết lý  “kiềng 3 chân” trong tổ chức nhân sự, chiến lược giá, chiến lược sản phẩm, chiến lược về địa điểm và phân phối sản phẩm; chiến lược marketing, phân tích đối thủ cạnh tranh. Qua quá trình thảo luận, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong quản lý điều hành HTX, trong tổ chức sản xuất kinh doanh, giúp cho các học viên hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng trong điều hành quản lý HTX thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay, đồng thời đã trang bị cho các học viên nâng cao kỹ năng tổ chức, quản lý điều hành mọi hoạt động của đơn vị; giúp cho lãnh đạo các HTX có định hướng, có kế hoạch cụ thể nhằm quản lý, điều hành các hoạt động kinh doanh của đơn vị đạt hiệu quả, mang lại lợi ích cho thành viên và người lao động.

Kết thúc khóa học, các học viên được đi thực tế thăm quan, học tập một số HTX có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức điều hành HTX đặc biệt là các HTX sản xuất theo chuỗi giá trị tại thành phố Hải Phòng.   

Mốt số hình ảnh tại khóa tập huấn:

 

Không khí thảo luận sôi nổi, nhiệt tình của các nhóm học viên

   trong quá trình học tập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here