THỊ TRẤN YÊN BÌNH RA MẮT HTX KHAI THÁC – DỊCH VỤ VÀ CHĂN NUÔI THỦY SẢN

0
481
alt

       Sáng 19-3-2013, tại UBND thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, đã diễn ra Lễ ra mắt HTX khai thác dịch vụ và chăn nuôi thủy sản. Đây là HTX chăn nuôi thủy sản đầu tiên của tỉnh Yên Bái được thành lập theo tinh thần chỉ thị số 10/2011 của UBND huyện Yên Bình về tăng cường và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản trên vùng hồ Thác Bà.

      HTX có 33 xã viên bao gồm các chủ thuyền đánh cá, ngư cụ khác như: Lưới, rọ… tập hợp cùng nhau tổ chức khai thác tốt nguồn lợi thuỷ sản trên vùng Hồ Thác Bà. Mục tiêu của HTX khi đi vào hoạt động sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ cho xã viên về khoa học kỹ thuật, cung cấp vật tư, con giống tổ chức nuôi trồng thuỷ sản và khai thác có hiệu quả mặt nước hồ Thác Bà, giải quyết việc làm cho người lao động trong vùng hồ Thác Bà và tăng thêm thu nhập cho xã viên, đưa việc chăn nuôi nguồn lợi thủy sản trên vùng hồ Thác Bà phát triển một cách bền vững.

      Theo phương án hoạt động SXKD của HTX, ngay trong năm 2013, HTX sẽ đầu tư gần 200 triệu đồng mua các trang thiết bị và mở rộng các loại hình dịch vụ chăn nuôi, dịch vụ tiêu thụ sản phẩm từ chăn nuôi thuỷ sản. 


alt

Đ/c Đào Duy Vượng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại Lễ ra mắt HTX 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here