TIẾP ĐOÀN KHẢO SÁT CỦA LIÊN MINH HTX VIỆT NAM

0
458

    Để kịp thời nắm bắt và có cái nhìn tổng quát về tình hình củng cố hợp tác xã gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới trong toàn quốc sau 3 năm triển khai. Từ ngày 29/9 đến 01/10/2014, đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Ban Chính sách và phát triển hợp tác xã dẫn đầu đã làm việc với Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và 2 xã đăng kí thực hiện xã nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Đoàn công tác làm việc tại UBND xã Nghĩa An (thị xã Nghĩa Lộ)


    Theo báo cáo của chính quyền các xã khi đoàn đến thăm, đến nay xã Nghĩa An đã hoàn thành 7/19 tiêu chí, trong đó có tiêu chí thứ 13 về hình thức tổ chức sản xuất. Từ nay đến cuối năm, xã Nghĩa An phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về thủy lợi và y tế. Xã Hưng Khánh cũng phấn đấu đến hết năm 2014 sẽ hoàn thành 9/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

   Kết thúc chuyến thăm đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam đánh giá cao vai trò của Liên minh HTX tỉnh Yên Bái trong việc triển khai các nhiệm vụ tư vấn hỗ trợ để hỗ tốt cho các hợp tác xã trong toàn tỉnh, đặc biệt có chương trình, kế hoạch cụ thể triển khai hoàn thành tiêu chí thứ 13 trong bộ tiêu chí về nông thôn mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here