TĂNG CƯỜNG VAI TRÒ CỦA CÁC HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

0
450

    Sáng 10/10/2014, Liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh đã tổ chức Hội nghị về tăng cường vai trò của các hợp tác xã nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh Hội nghị


    Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Kinh tế tập thể tỉnh; Lãnh đạo các xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh giai đoạn 2011 – 2015; Giám đốc, Phó Giám đốc các hợp tác xã và toàn thể cán bộ, viên chức cơ quan Liên minh hợp tác xã tỉnh.

    Qua Hội nghị, các đại biểu đã nắm được vai trò của hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới và cập nhật thông tin về tình hình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tình hình thực hiện tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất tại các xã xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

    Theo báo cáo của ngành nông nghiệp, đến 30/07/2014, 152 xã đã hoàn thành quy hoạch, 86 xã đạt trên 5 tiêu chí, chiếm 56.6%, trong đó có 19 xã đạt từ 10 tiêu chí trở lên. 18 trong số 29 xã điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 đã hoàn thành tiêu chí số 13, chiếm 62%.

    Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của địa phương và những bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Hội nghị nhất trí cao với chia sẻ của đồng chí Nguyễn Đức Luận – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái – xã đầu tiên và duy nhất của tỉnh Yên Bái đã hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới thành công, cần thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở và công tác dân vận tại địa phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here