Tập huấn kỹ năng viết dự án và giám sát

0
581
alt

           Nhằm giúp cho cán bộ có kĩ năng tư vấn, hướng dẫn cho các thành viên xây dựng, giám sát và đánh giá các dự án sản xuất kinh doanh, trong tháng 5/2012 Liên minh Hơp tác xã tỉnh đã tổ chức khoá tập huấn kĩ năng viết đề xuất dự án, giám sát, đánh giá và viết báo cáo cho cán bộ thuộc cơ quan Liên minh và cán bộ theo dõi kinh tế tập thể tại Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố.

alt

       Thầy Bùi Đức Hưng hướng dẫn
lớp tập huấn kỹ năng viết đề xuất dự án, giám sát, đánh giá và viết báo cáo

          Khoá học đã trang bị cho học viên về các bước trong tiến trình xây dựng dự án, biết xây dựng các chỉ báo cho các hoạt động thông qua phương pháp “Cây vấn đề”. Phương pháp cây vấn đề được sử dụng để vẽ ra toàn cảnh bức tranh kết cấu của vấn đề , từ “nguyên nhân”,  “kết quả” và “cốt lõi” của vấn đề từ đó sẽ đưa ra các giải pháp thực hiện dựa trên các vấn đề đã nêu. Bên cạnh đó khoá học còn cung cấp cho học viên sơ đồ giám sát và đánh giá, chủ yếu là tóm lược tất cả các mục tiêu chính và hoạt động liên quan và các đầu ra, kết quả.

          Thông qua các bài tập nhóm, các học viên đã rèn luyện kỹ năng đề xuất các ý tưởng dự án và triển khai các ý tưởng thành dự án cụ thể. Các học viên đánh giá khóa học rất thiết thực cho công việc chuyên môn, tập trung nhiều vào việc rèn luyện những kỹ năng mới. Kết thúc khóa tập huấn các nhóm đã thực hành xây dựng các dự án dựa trên tình huống cụ thể do cơ sở đề nghị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here