TUY LỘC – TRÊN LỘ TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

0
431

     Tuy Lộc là một xã vùng ven của Thành phố Yên Bái với 33,1 % dân số sống dựa vào thu nhập từ nông nghiệp. Xã Tuy Lộc được chọn là một trong 11 xã điểm về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015. Đến nay xã đã hoàn thành 11/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.


     Thực hiện tiêu chí 13, xã Tuy Lộc đã có 21 tổ hợp tác đang hoạt động với nhiều ngành nghề khác nhau như: Tổ môi trường xanh, tổ trồng hoa, trồng ớt, trồng nấm… Các tổ hợp tác hoạt động phục vụ đời sống, sinh hoạt và sản xuất của các hộ dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường, Đảng ủy và chính quyền xã đã tuyên truyền vận động được 7 thành viên thành lập tổ hợp tác làm công tác vệ sinh môi trường nhằm thu gom rác thải sinh hoạt cho trên 400 hộ sống tập trung tại khu vực trung tâm xã.


     Hiện nay, 400 hộ đã đóng góp kinh phí hằng tháng để chi trả tiền công, tu sửa phương tiện và thuê xe vận chuyển rác thải về nơi quy định. Sau khi tổ hợp tác đi vào hoạt động, môi trường trong khu dân cư tập trung của xã được đảm bảo, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ.


         Ông Nguyễn Đức Luận Chủ tịch UBND xã cho biết trong thời gian tới chính quyền địa phương sẽ chỉ đạo, tạo điều kiện để tổ hợp tác thu gom rác thải sinh hoạt mở rộng ra các khu vực dân cư khác trên địa bàn toàn xã và tiến tới sẽ thu gom rác thải công nghiệp do quá trình sản xuất tạo ra. Đến hết năm 2013, xã sẽ tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm và hướng thành lập Hợp tác môi trường vào năm 2014, góp phần đưa xã Tuy Lộc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here