XÃ HƯNG THỊNH ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

0
451

Ngày 23/12/2017, huyện Trấn Yên đã tổ chức lễ công bố xã Hưng Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là địa phương thứ 2 trong năm nay và là xã thứ 8 đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Trấn Yên.

Xã Hưng Thịnh đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn mới xã HưngThịnh đã có sự thay đổi rõ nét, nhận thức của người dân được nâng lên. Đến nay, đã kiên cố hóa được 34 km đường xã, liên thôn và đường ngõ xóm. 7 công trình thủy lợi được đầu tư xây dựng mới đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất của nhân dân; 99,4% số hộ được dùng điện. hệ thống nhà văn hóa từ xã đến thôn đã phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của nhân dân. Xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt gần 99%; Lĩnh vực y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân cũng như nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; 100% số làng được công nhận làng văn hóa và 89% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 87,4%; tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh chiếm gần 99%. Hưng Thịnh đã hình thành các vùng sản xuất chuyên canh tập trung về phát triển gỗ rừng trồng gắn với công nghiệp chế biến, vùng trồng cây ăn quả có múi, riêng giá trị sản phẩm trái cây có múi năm 2017 đạt 17 tỷ đồng, chiếm 50% giá trị sản xuất toàn nghành nông, lâm, ngư nghiệp… Từ phát triển kinh tế đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 10,3%; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 27,2 triệu đồng/người; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định và giữ vững. Hệ thống chính trị luôn được quan tâm trên cả 3 mặt: Chính trị, tư trưởng và tổ chức.

Với những kết quả đạt được trong 7 năm qua, xã Hưng Thịnh đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vinh dự tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Thịnh. Nhân dịp này UBND tỉnh, UBND huyện Trấn Yên đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua…

 

Nguồn http://www.yenbai.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here