XÃ VÂN HỘI ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

0
532

Ngày 22/12, huyện Trấn Yên tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Vân Hội đạt chuẩn nông thôn mới. Dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trấn Yên cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Vân Hội, huyện Trấn Yên.

Sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Vân Hội đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Hiện nay xã có đường Hợp Minh – Mỵ và đường Vân Hội – Quân khê chạy qua địa bàn với tổng chiều dài 11,6km đã được trải nhựa, trong đó đoạn qua trung tâm xã có chiều dài 0,75km được nâng cấp, mở rộng; 65,3% đường trục thôn, bản và đường liên thôn bản đã được kiên cố hóa. Toàn xã có 7 công trình thủy lợi đều là đập dâng, đầu mối kiên cố. Cơ cấu kinh tế của xã đã có sự chuyển dịch đúng hướng, trên địa bàn xã hiện có 1 hợp tác xã tổng hợp và một số mô hình liên kết trong sản xuất như mô hình nuôi cá lồng, mô hình nuôi ong lấy mật, mô hình trồng cây ăn quả…

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 26,2 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 11,74%. Tỷ lệ lao động trên địa bàn có việc làm thường xuyên đạt 90,5%. 100% số hộ dân được sử dụng thường xuyên đảm bảo an toàn và đạt tiêu chuẩn. Hiện nay, trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát; 94,3% số nhà trên địa bàn đạt chuẩn. An sinh xã hội được chú trọng, quốc phòng an ninh trên địa bàn được đảm bảo. Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh”.

Phát biểu và trao Bằng công nhận chuẩn nông thôn mới cho xã Vân Hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị xã Vân Hội tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới và phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện Trấn Yên tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới./.

 

Nguồn http://www.yenbai.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here