XÂY DỰNG MÔ HÌNH KINH TẾ TẬP THỂ HOẠT ĐỘNG CÓ HIỆU QUẢ LÀ MỘT TRONG NHỮNG MỤC TIÊU QUAN TRỌNG CỦA HỘI NÔNG DÂN

0
461

    Chiều ngày 29/12, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2009 – 2014, tôn vinh các cá nhân sản xuất giỏi.

     Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Ngọc – Phó trưởng Ban Kinh tế TW Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành có chương trình phối hợp với Hội nông dân tỉnh. Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh dự hội nghị

      5 năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Yên Bái luôn bám sát định hướng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới của tỉnh, tích cực triển khai sâu rộng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đến toàn thể hội viên bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả. Qua đó đã tạo điều kiện cho các hội viên hội nông dân trong tỉnh được tham gia xây dựng và thụ hưởng các chính sách của tỉnh để mở rộng quy mô đầu tư, phát triển kinh tế hộ, tổ hợp tác, các mô hình kinh tế tập thể ở các địa phương. Sau 5 năm triển khai, số lượng hộ đăng ký và đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi có bước phát triển mạnh. Giai đoạn 2009 – 2014, toàn tỉnh có trên 150.000 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng trên 39% so với năm 2009, trong đó có trên 33.000 lượt hộ là hội viên hội nông dân người dân tộc đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ở các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp với tổng mức thu nhập từ 50 – 300 triệu đồng/năm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên nông dân toàn tỉnh xuống còn 21,08% (theo tiêu chí mới).

    Nhằm tiếp tục cụ thể hóa và nâng cao chất lượng phong trào, hội nghị xác định xây dựng mô hình Kinh tế tập thể hoạt động có hiệu quả tại địa phương cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà Hội cần tập trung triển khai trong giai đoạn tới.

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp hội Nông dân trong thời gian qua, nhất là trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo và làm giàu. Đồng chí cũng yêu cầu Hội Nông dân tỉnh cần tiếp tục chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chú trọng công tác tuyên truyền nhằm xóa bỏ tập tục lạc hậu trong sản xuất, tập trung phát triển mạnh các mô hình nông hộ, nông trại, đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhằm tôn vinh, động viên kịp thời để nhân rộng các điển hình.

     Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009 – 2014.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here