5 NĂM KHẲNG ĐỊNH MỘT NIỀM TIN

0
418

Ngày 14 tháng 4 năm 2015, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Bình tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập. Đến dự và chúc mừng lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) thuộc các xã, phường trên địa bàn huyện Yên Bình, Trấn Yên và thành phố Yên Bái; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Yên Bình, đại diện các khách hàng và thành viên của Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Bình

Đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại buổi Lễ kỷ niệm Ông Mã Tiến Học – Chủ tịch HĐQT Quỹ TDND thị trấn Yên Bình đã thay mặt Ban lãnh đạo báo cáo kết quả hoạt động 5 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành của Quỹ. Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Bình được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2011, với 38 thành viên tham gia, vốn điều lệ 450 triệu đồng. Qua 5 năm hoạt động, đến nay Quỹ đã có 770 thành viên tham gia, chiếm 25% tổng số hộ trên địa bàn, tăng 20 lần so với ngày đầu thành lập, huy động và giải quyết cho vay trên 1.700 lượt thành viên với doanh số trên 78 tỷ đồng đồng. Để có được kết quả đó, Hội đồng quản trị đã luôn tuân thủ các quy định của Pháp luật, sự lãnh đạo, chỉ đạo của NHNN, của cấp uỷ chính quyền địa phương, sự tư vấn hỗ trợ về nhiều mặt của Liên minh hợp tác xã tỉnh. Hoạt động của Quỹ luôn bám sát với các nhiệm vụ phát triển Kinh tế – Xã hội của địa phương, nhất là vấn đề nông nghiệp nông thôn, qua đó đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho các thành viên.

Bên cạnh đó, tập thể Quỹ luôn có sự đoàn kết, thống nhất trong việc triển khai thực hiện nghị quyết của Hội động quản trị, cùng với tinh thần phấn đấu học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của các cán bộ Quỹ cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp đã giúp hoạt động của Quỹ ngày các chất lượng và hiệu quả hơn, sự tin tưởng của các thành viên và người dân ngày càng tăng lên, hoạt động của các quỹ đã tạo dựng được niềm tin và làm thay đổi cách nghĩ không mấy tốt về mô hình hoạt động của loại hình HTX tín dụng trong thập niên 80 của thế kỷ trước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ngân hàng nhà nước, Liên minh HTX tỉnh, UBND thị trấn Yên Bình đã ghi nhận những kết quả đóng góp, đồng thời biểu dương những thành tích đạt được của quỹ trong 5 năm qua và chỉ ra phương hướng trong thời gian tới tập thể lãnh đạo Quỹ cần tập trung đạo tạo, bồi dưỡng tầng lớp kế cận và nâng cao công tác tuyên truyền để người dân của 24 tổ dân cư trên địa bàn đều tin tưởng và gửi chọn niềm tin vào Quỹ TDND thị trấn Yên Bình.

Ông Bùi Trung Thu – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Yên Bái

Tặng lẵng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm

Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm, các thành viên của quỹ đã chia sẻ, khi mới có Quỹ chúng tôi vẫn còn những trăn trở sau 5 năm đến nay tôi và các thành viên đã gửi chọn niềm tin vào quỹ, khi có tiền chúng tôi cầm đến quỹ để gửi, khi khó khăn đến quỹ được tạo điều kiện cho vay nhanh chóng.

Với kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng trong thời gian tới, Quỹ TDND thị trấn Yên Bình sẽ tiếp tục phát triển, có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thị trấn Yên Bình nói riêng và của huyện Yên Bình nói chung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here