Bảo vệ môi trường – Vấn đề đang được quan tâm

0
491
alt

Ngày 7- 9/9/2012 vừa qua, Ban quản lý dự án – Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức khóa tập huấn Bảo vệ môi trường tại HTX Phù Nham – xã Phù Nham – huyện Văn Chấn với sự tham gia của 70 xã viên.

Phù Nham là địa phương hiện đang có 5/18 thôn tham gia xây dựng và thực hiện Đề án về thu gom rác của huyện Văn Chấn. Rác được thu gom chủ yếu là rác thải sinh hoạt. Các bãi rác được tập kết ở xa khu dân cư, chủ yếu là chôn lấp.

Tại lớp tập huấn nhiều vấn đề về môi trường tại địa phương được nêu ra và thảo luận sôi nổi, trong đó người dân đặc biệt quan tâm tới bảo vệ môi trường với việc mai táng, thu gom rác thải của thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng.

alt

xã viên HTX Phù Nham tham gia khóa tập huấn

Lớp tập huấn đã góp phần cung cấp thêm thông tin về những tác động tiêu cực của môi trường bị ô nhiễm, đồng thời cũng giúp người dân tự tìm ra những giải pháp nhằm hạn chế các hoạt động gây ô nhiễm môi trường, đề xuất và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường do chính người dân tự quản lý. Tại lớp tập huấn các học viên cùng nhau thảo luận về các nội dung của hương ước, một trong những giải pháp thực hiện công tác bảo vệ môi trường có hiệu quả tại từng thôn bản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here