CHỦ TỊCH VÕ KIM CỰ HỌP BÀN HỢP TÁC VỚI WE EFFECT THỤY ĐIỂN

0
468

Ngày 30/6, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (VCA) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hoàng Tuấn Cường – Giám đốc We Effect (Thụy Điển) khu vực Đông Nam Á – để trao đổi về khả năng hợp tác giữa VCA và We Effect trong thời gian tới.

Chủ tịch Võ Kim Cự và ông Hoàng Tuấn Cường (đứng giữa, áo xanh) họp bàn hợp tác

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Võ Kim Cự cho biết, hiện nay, Liên minh HTX Việt Nam đang thực hiện 5 đề án nhằm hướng tới xây dựng hệ thống HTX kiểu mới, tăng cường liên kết để phát triển HTX với quy mô lớn, phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn của Việt Nam, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm vững mạnh.

Tuy nhiên, khu vực HTX vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong thể chế, hành lang pháp lý bó hẹp, hạn chế hoạt động của các HTX cũng như Liên minh HXT các cấp.

Do vậy, VCA rất mong muốn chia sẻ, học tập kinh nghiệm của nước ngoài để tham mưu với Chính phủ nhằm hoàn thiện các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho loại hình kinh tế hợp tác phát triển bền vững. VCA muốn sử dụng hiệu quả nhất những nguồn lực tài trợ từ phía chính phủ, các tổ chức phi chính phủ cũng như tiếp cận nguồn vốn ODA.

Liên minh HTX Việt Nam mong muốn tham gia và dự án Bảo vệ rừng do FAO, We Effect và Hội nông dân Việt Nam chuẩn bị triển khai vào năm 2017. Ngoài các dự án We Effec đang triển khai trực tiếp với Liên minh HTX các tỉnh do đã có ngân sách, VCA đề nghị We Effect hỗ trợ VCA một số hoạt động trong năm 2016 của VCA.

Chủ tịch Võ Kim Cự mong muốn We Effect sẽ là cầu nối giới thiệu các đối tác, doanh nghiệp để hỗ trợ 5 đề án trọng tâm của VCA. Trong đó tập trung ưu tiên hỗ trợ xây dựng các mô hình HTX kiểu mới gắn với các chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực, có sức lan tỏa như: huy động các nguồn lực, liên doanh, liên kết hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ, xây dựng thương hiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm…

Ông Hoàng Tuấn Cường – đại diện We Effect khu vực Đông Nam Á, đánh giá cao các đề án phát triển HTX của VCA, tin tưởng với chiến lược, nguồn lực cũng như tâm huyết của các cán bộ trong VCA, các đề án sẽ thành công.

Ông Cường cho biết, sẽ hỗ trợ VCA kết nối với các quỹ tài chính của Nhật Bản, liên kết với các Tập đoàn của New Zealand để VCA có thể học hỏi được công nghệ bảo quản sản phẩm sau thu hoạch của đất nước này, cũng như các tổ chức phi chính phủ nhằm giúp VCA phát triển hiệu quả nhất, chuyên nghiệp nhất chuỗi giá trị sản phẩm.

Thùy Linh

Nguồn http://thoibaokinhdoanh.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here