Hỗ trợ gà giống cho các hộ xã viên HTX mục tiêu

0
532
alt
            Ngày 11/4 vừa qua, Dự án phát triển phong trào HTX vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện mô hình nuôi gà thả vườn hỗ trợ cho 50 hộ xã viên thuộc 10 HTX nhóm mục tiêu với 5.000 con gà giống và thức ăn hỗn hợp.

alt

   Cán bộ BQL dự án đang giao gà và cám cho các hộ xã viên được nhận hỗ trợ

            Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ trực tiếp cho các hộ xã viên thuộc 10 HTX nhóm mục tiêu trên địa bàn huyện Văn Chấn và Nghĩa Lộ. Sau khi nghiên cứu nhu cầu của các hộ dân trên địa bàn, Dự án đã đăng ký với Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi nhận giống gà Mía, là giống gà đang được người dân ưu thích với những đặc tính dễ nuôi, thịt ngon, giá bán cao và dễ tiêu thụ.

            Khi giao gà cho các hộ xã viên, cán bộ Dự án đã chuẩn bị thuốc úm, đường B-Complex và tờ rơi hướng dẫn cách chăm sóc gà trong những ngày đầu giúp cho các hộ xã viên có những kiến thức nhất định để đảm bảo tỷ lệ gà sống đạt cao.

            Các hộ xã viên tham gia thực hiện mô hình đều cam kết thực hiện đúng quy trình kỹ thuật được hướng dẫn, thường xuyên báo cáo kết quả triển khai thực hiện và mong muốn thực hiện thành công để có hướng tiếp tục đầu tư cho chăn nuôi với quy mô lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và tạo nguồn sản phẩm giúp cải thiện thu nhập.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here