Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến khu vực kinh tế tập thể

0
518
alt
          Gặp mặt đoàn đại biểu đại diện cho 100 HTX điển hình tiên tiến được tặng Cúp vàng Hợp tác vì cộng đồng thịnh vượng của Liên minh HTX Việt Nam, ngày 11/4, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến sự phát triển khu vực kinh tế tập thể và đã quyết định chọn ngày 11/4 hàng năm là Ngày HTX Việt Nam.
  
  alt

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với các đại biểu

          Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương sự nỗ lực vượt khó vươn lên của các hợp tác xã (HTX), trở thành thành phần kinh tế quan trọng của nền kinh tế đất nước.
          Chủ tịch nước cho rằng, các HTX cần phải có sự liên kết chặt chẽ  với các thành phần kinh tế khác để nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, đời sống xã viên, phát triển kinh tế xã hội.
          Chủ tịch nước nhấn mạnh, với sự phát triển chung của đất nước, đến năm 2015 và hướng đến 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Để đáp ứng yêu cầu phát triển hội nhập, các thành phần kinh tế nói chung, kinh tế tập thể nói riêng  phải vững mạnh. Do đó, các hợp tác xã cần mở rộng quy mô không chỉ tăng thêm doanh số lợi nhuận, mà còn giải quyết công ăn việc làm cho xã viên, người lao động. 
Liên minh HTX cần phối hợp với các bộ ngành, địa phương chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ chủ nhiệm hợp tác xã; kiến nghị Đảng, Nhà nước ban hành những chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sự phát triển của thành phần kinh tế quan trọng này. 
         Tại buổi gặp, các đại biểu đã báo cáo Chủ tịch nước những thành tựu trong 60 năm hình thành và phát triển của khu vực kinh tế tập thể, đặc biệt là những hoạt động kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức. Các đại biểu bày tỏ mong muốn được Đảng, Nhà nước có thêm cơ chế chính sách hỗ trợ giúp hệ thống hợp tác xã phát triển.       
 
                                                                                                               Nguồn Chinhphu.vn
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here