HỢP TÁC XÃ DVTH THẮNG LỢI VỮNG BƯỚC TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

0
448
alt

Nằm trên địa bàn xã Châu Quế Hạ là xã vùng cao của huyện Văn Yên, Hợp tác xã DVTH Thắng Lợi được thành lập tháng 8/2008, với ngành nghề kinh doanh là chế biến gỗ rừng trồng. Buổi đầu thành lập, HTX đã gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nhạy bén, năng động của Ban quản trị HTX đã tích cực tìm kiếm thị trường, mở rộng sản xuất, HTX đã đạt doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Những năm gần đây, xác định hướng đi mới cho HTX, HTX đã bổ sung ngành nghề kinh doanh thi công san gạt mặt bằng, kinh doanh vật liệu xây dựng nhằm tăng thu nhập cho HTX và tạo việc làm cho người lao động tại địa phương …


HTX đã đầu tư máy móc, phương tiện, thiết bị trị giá 4,5 tỷ đồng để phục vụ tốt cho hoạt động SXKD của mình. HTX đang nhận thi công một số công trình tại tuyến đường Xuyên Á trên địa bàn.


Năm 2012, tổng doanh thu của HTX đạt 5,5 tỷ, nộp ngân sách Nhà nước 103 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 35 – 40 lao động với mức thu nhập bình quân 4.000.000đ/người/tháng. Hàng năm, HTX đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ cho cộng đồng địa phương. 


alt

Chủ nhiệm HTX – Nguyễn Hữu Ký (người thứ 3 từ phải sang)
nhận Giấy khen của UBND huyện Văn Yên về thành tích trong công tác nộp thuế năm 2012

Với những đóng góp tích cực đó, HTX đã được UBND huyện Văn Yên đánh giá là một trong những HTX có nhiều thành tích trong việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, nộp Ngân sách Nhà nước, tạo việc làm và có thu nhập ổn định cho xã viên, người lao động và đã được UBND huyện Văn Yên tặng Giấy khen tại Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị kinh doanh trên địa bàn huyện vào ngày 12/3/2013 vừa qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here