LIÊN MINH HTX TỈNH VÀ CỤC THUẾ TỈNH KÝ CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP

0
468

   Ngày 15/9/2014, tại Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ ký Chương trình phối hợp giữa Liên minh HTX tỉnh và Cục Thuế tỉnh. Đến dự có các đồng chí là lãnh đạo 2 ngành, các đồng chí trưởng, phó các phòng ban cùng toàn thể cán bộ chuyên viên hai phòng chuyên môn được phân công là đầu mối thực hiện chương trình phối hợp.

 Lãnh đạo 2 ngành ký Chương trình phối hợp


   Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Minh Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cũng đã đánh giá mô hình hợp tác xã được phát triển từ rất lâu và có nhiều đóng góp trong vấn đề an sinh xã hội và tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, do đó trong thời gian tới hai ngành cần tập trung tuyên truyền về các Quy định mới của Luật Thuế sửa đổi, Luật HTX 2012  để các hợp tác xã và doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX luôn cập nhật và hiểu rõ các thay đổi mới, giúp các đơn vị phát triển ổn định. Bên cạnh đó việc cung cấp, trao đổi thông tin hai chiều giúp cho công tác quản lý của các đơn vị nắm bắt được tình hình hoạt động của các HTX, DN thành viên cụ thể và chính xác hơn.

   Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã nêu bật tình hình phát triển Kinh tế tập thể của tỉnh trong thời qua. Liên minh HTX tỉnh đặc biệt chú trọng công tác tư vấn hỗ trợ thành viên phát triển, đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiếm thức về quản lý cho cán bộ HTX và tay nghề cho người lao động..

   Tại lễ ký 2 ngành đi đến thống nhất nhiệm vụ trong Giai đoạn 2014-2020 cần tập trung hướng dẫn và hỗ trợ hiệu quả cho các HTX trong việc thực hiện chính sách Thuế gúp các HTX phát triển, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện pháp luật Thuế. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here