NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ VÀ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN NGỪA RỦI RO TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX

0
447

    Trong 2 ngày 11 và 12-9, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX – Liên minh HTX tỉnh Yên Bái tham dự khóa đào tạo quản trị rủi ro và các biện pháp ngăn ngừa rủi ro trong hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX do Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) tổ chức.

    Dự khai mạc khóa đào tạo có ông Nguyễn Đắc Thắng – Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và 2 chuyên gia của DGRV.

    Khóa đào tạo được tổ chức nhằm nâng cao năng lực, trang bị thêm kỹ năng về công tác quản trị và các biện pháp ngăn ngừa rủi ro tín dụng cho cán bộ quản lý và chuyên viên các Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) của 12 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Ông Christian Albrecht (Ngoài cùng bên phải)
– Chuyên gia của DGRV chia sẻ kinh nghiệp cùng học viên


   Nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nền kinh tế cũng như đến sự tồn tại và phát triển của hệ thống các tổ chức tín dụng. Do vậy, các tổ chức tín dụng cần nhận thức đúng về nợ xấu, đồng thời tìm và phân tích được nguyên nhân về nợ xấu để từ đó đưa ra được các giải pháp khắc phục kịp thời.

    Tại khóa đào tạo, ông Nguyễn Hữu Anh – Cán bộ pháp lý Ngân hàng ACB, tỉnh Thái Nguyên đã chia sẻ nhiều vấn đề về xử lý rủi ro trong hoạt động tín dụng. Đặc biệt, các Quỹ đã có cơ hội giao lưu và tiếp thu những kinh nghiệm về quản trị rủi ro, quy trình xử lý rủi ro tín dụng, xử lý nợ xấu trong hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX –  Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) từ ngài Christian Alblrecht – Chuyên gia của Liên đoàn HTX Cộng hoà Liên bang Ðức (DGRV), Giám đốc  Chương trình hợp tác khu vực Ðông Nam Á. Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Yên Bái cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quản trị để không xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu trong quá trình hoạt động.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here