NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC TỈNH YÊN BÁI – TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG NĂM 2013 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2014

0
426

     Ngày 16/01/2014, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự Hội nghị có ông Tạ Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Tạ Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng NHNN; lãnh đạo NHNN Chi nhánh và lãnh đạo các sở, ngành, Liên minh HTX tỉnh; giám đốc các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

     Trong năm 2013, mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai quyết liệt các giải pháp của NHNN về điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng. Đến 31/12/2013, tổng nguồn vốn huy động đạt 9.343 tỷ đồng, tăng 16,99% so với 31/12/2012; tổng dư nợ cho vay đạt 8.601 tỷ đồng, tăng 11,06%, trong đó dư nợ cho vay của các quỹ tín dụng nhân dân tăng 23,53%.

     Tăng trưởng tín dụng phù hợp với phát triển kinh tế – xã hội địa phương, cơ cấu tín dụng tiếp tục tập trung vốn cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nông nghiệp nông thôn, chất lượng tăng trưởng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ.

    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Tạ Văn Long đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của ngành Ngân hàng trong trong năm 2013, đồng thời yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh huy động vốn, tập trung đầu tư cho các dự án có hiệu quả, quan tâm cho vay hộ nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh vàng, ngoại tệ, lãi suất; chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về hoạt động ngân hàng.

    Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Tạ Văn Long – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Huân chương lao động hạng Nhì cho NHNN Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Huân chương lao động hạng Ba cho nguyên Chánh thanh tra NHNN Chi nhánh tỉnh Yên Bái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here