QUỸ TÍN DỤNG CỔ PHÚC ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN NĂM 2013

0
428

     Ngày 13/01/2014, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên tổ chức Đại hội thường niên năm 2013 và kỷ niệm 15 năm thành lập. Đến dự và chỉ đạo Đại hội đại diện Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân thị trấn Cổ Phúc và xã Minh Quán cùng trên 100 đại biểu đại diện cho 1.700 thành viên của Quỹ.

 

Ông Hà Việt Hùng – Chủ tịch UBND thị trân Cổ Phúc
Trao quà kỷ niệm cho các sáng lập viện ngày đầu thành lập Quỹ

 

      Năm 2013, mặc dù tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội đồng quản trị đã có nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt sự ủng hộ tích cực của thành viên, Quỹ đã đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 2012: Kết nạp 114 thành viên, đạt 105% kế hoạch; huy động vốn điều lệ đạt 1,9 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, huy động tiền gửi dân cư trên 80,5 tỷ đồng, giải quyết cho hàng ngàn lượt thành viên vay vốn phát triển sản xuất và giải quyết khó khăn đột suất với số tiền vay trên 61 tỷ đồng. Đặc biệt Quỹ đã giành trên 5 tỷ đồng cho các thành viên là hộ nông dân tại xã Minh Quán vay với lãi suất ưu đãi theo Nghị định 41 của Chính phủ hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn. Đại hội cũng kiện toàn lại Ban Kiểm soát của Quỹ, ông Hứa Ngọc Linh được bầu là Trưởng Ban Kiểm soát.

      Nhân dịp này Quỹ cũng tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển. Ban đầu từ ngày thành lập với nguồn vốn hoạt động chỉ vỏn vẹn hơn 89 triệu đồng do 54 thành viên đóng góp, đến nay quỹ đã kết nạp gần 1.700 thành viên, nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt trên 46,3 tỷ đồng, tăng 516 lần. Quỹ đã mở rộng điạ bàn hoạt động sang xã Minh Quán. Hoạt động của qũy luôn nhận được sử ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền điạ phương, tạo được niềm tin với nhân dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện xoá đói giảm nghèo, cải thiện đời sống cho thành viên và tham gia xây dựng nông thôn mới. Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, Ông Nguyễn Thiện Văn hội Cựu chiến binh của thị trấn, thành viên từ ngày đầu thành lập quỹ chia sẻ: “Nhờ có Quỹ tín dụng tôi đã nuôi được con cái ăn học trưởng thành đến nay đều có việc làm ổn đinh, đến nay tôi không phải vay tiền của quỹ nữa mà có tiền gứi vào quỹ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here