TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG QUẢN LÝ ĐIỀU HÀNH QUỸ HỒ TRỢ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ

0
438

Ngày 11-12/7, tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị tập huấn “Nâng cao kỹ năng quản lý điều hành hoạt động Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã” do Liên đoàn Hợp tác xã Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Tham dự Hội nghị tập huấn còn có lãnh đạo, cán bộ Liên minh HTX, Quỹ hỗ phát triển Hợp tác xã của Liên minh HTX các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Thái Bình, Nam Định, Sơn La và Bắc Cạn.


Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập trung hướng dẫn về việc thực hiện Luật Dân sự sửa đổi, Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước đối với hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng, trong đó nêu rõ những thay đổi, bổ sung về đối tượng, năng lực của đối tượng, lãi xuất cho vay, chủ thể và đại diện ký hợp đồng. Thảo luận về đối tượng cho vay, biện pháp xử lý, hướng sửa đổi quy chế cho vay để phù hợp với quy định của Nhà nước và vận dụng thực hiện tại các địa phương. 

Cũng trong Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được chia sẻ kinh nghiệm, vận dụng những kiến thức chuyên môn sâu trong thẩm định dự án, hỗ trợ tư vấn tài chính, quản trị rủi ro, xử lý các tình huống phát sinh, góp phần nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành và hoạt động thực tiễn cho cán bộ tại các Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã của Liên minh Hợp tác xã các tỉnh phía Bắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here