TRUNG TÂM HỢP TÁC XÃ THỤY ĐIỂN (SCC) ĐỔI TÊN THÀNH WE EFFECT

0
562

     Theo thông báo của Giám đốc SCC khu vực Đông Nam Á, từ tháng 5/2013, Trung tâm Hợp tác xã Thụy Điển (SCC) đổi tên thành WE EFFECT. Sự thay đổi này nhằm quảng bá về sứ mệnh của tổ chức tới các nhà tài trợ trên toàn thế giới, qua đó duy trì và mở rộng nguồn ngân sách, huy động thêm nhiều nguồn vốn để tiếp tục hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho đối tượng đích của tổ chức.


     Tên gọi mới này mang ý nghĩa thiết thực ngay từ cái tên: WE EFFECT – CHÚNG TA TÁC ĐỘNG.


     CHÚNG TA – không đứng đơn lẻ mà đó là sự chung tay góp sức của rất nhiều tổ chức, cá nhân và các tấm lòng nhân ái đóng góp tài chính, trí tuệ và tâm huyết để giúp đỡ cho người nghèo trên toàn thế giới.


     Dù thay đổi tên nhưng tổ chức hoạt động không nằm ngoài mục tiêu hướng tới công bằng và giảm đói nghèo, khuyến khích sự tham gia của phụ nữ trong các vị trí xã hội.


     Hiện WE EFFECT có mặt tại 25 quốc gia trên thế giới. ở Việt Nam, WE EFFECT đang triển khai chương trình hỗ trợ phát triển nông nghiệp nông thôn thông qua HTX nông nghiệp của 4 tỉnh Huế, Đồng Tháp, Sơn La và Yên Bái.


     Với sự thay đổi mang tính chiến lược này, WE EFFECT tin tưởng sẽ hỗ trợ, tác động tích cực tới phong trào hợp tác xã trên toàn thế giới, đặc biệt là nhóm hợp tác xã nông nghiệp của các nước đang phát triển và những người yếu thế trong xã hội (phụ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số…) để họ có thể nâng cao nhận thức, cải thiện mức sống.


     Tại Yên Bái, Dự án “Phát triển phong trào HTX nông nghiệp đồng bào dân tộc thiểu số” được WE EFFECT tiếp tục tài trợ để triển khai giai đoạn II (2014 – 2016).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here