VCA: LẤY Ý KIẾN CỬ TRI ĐỐI VỚI NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV

0
411

Chiều ngày 10/3, tại Hà Nội, cơ quan Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với người được dự kiến giới thiệu ra ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV- Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Cử tri của cơ quan Liên minh HTX Việt Nam giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với đồng chí Võ Kim Cự – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.

Tham gia lấy ý kiến tại Hội nghị có các đồng chí trong Đảng đoàn, Đảng ủy, lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên chức Cơ quan Liên minh HTX Việt Nam.
Hội nghị đã được nghe các văn bản quy định về Tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa VIX và tóm tắt tiểu sử đồng chí Võ Kim Cự.

Đồng chí Võ Kim Cự về công tác tại Liên minh HTX Việt Nam do Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động từ tháng 10/2015.

Hiện tại, đồng chí Võ Kim Cự đang là đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh khóa XIII, tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong quá trình tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIII, với vai trò là đại diện đại biểu nhân dân, đồng chí đã có nhiều đóng góp xây dựng và hình thành các văn bản pháp luật nói chung của Nhà nước, Quốc hội, đồng thời có nhiều chính sách điều hành sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong việc tái cơ cấu, xây dựng nông thôn mới, phát triển khu vực KTTT, góp phần xây dựng kinh tế- xã hội địa phương đưa Hà Tĩnh từ một tỉnh nghèo đến nay có thu ngân sách khoảng 17 nghìn tỷ đồng, được Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng như Bộ Chính trị ghi nhận những đóng góp đó.

Về công tác tại Liên minh HTX Việt Nam, trong khoảng thời gian hơn 3 tháng, đồng chí Võ Kim Cự đã đi thực tế khảo sát hầu hết các tỉnh/thành phố, kiểm tra hoạt động của Liên minh HTX các tỉnh/TP, HTX tại địa phương. Đồng chí đã cùng Đảng đoàn, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam đề ra 5 dự án lớn cho khu vực KTTT, các dự án tiến hành đồng thời cùng việc xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khu vực KTTT: các phương tiện thông tin đại chúng thời gian gần đây đã đưa nhiều tin tức, hình ảnh, tư liệu về KTTT mà nòng cốt là HTX.

Đồng chí Võ Kim Cự là con người sâu sắc với thực tiễn, phản ánh đầy đủ nguyện vọng của nhân dân. Chính vì vậy, Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam đã họp, trên cơ sở thực tế, đã thống nhất biểu quyết 100% giới thiệu đồng chí Võ Kim Cự tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Với những ý kiến đánh giá, nhận xét của Đảng đoàn, các cử tri tham dự Hội nghị lấy ý kiến đối với đồng chí Võ Kim Cự. Với vai trò là Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Võ Kim Cự luôn có lập trường, tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, tận tâm, tận tụy với công việc, có nhiều kinh nghiệm hoạt động, phát triển khu vực KTTT tại Hà Tĩnh, nay là khu vực KTTT cả nước. 

Hội nghị đã nhất trí 100% đồng ý giới thiệu đồng chí Võ Kim Cự tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Kim Cự cảm ơn các cử tri đã tín nhiệm, giới thiệu tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Đồng chí cho biết đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, rèn luyện tư chất, đạo đức và hy vọng các cử tri cùng Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.

Một số hình ảnh tại hội nghị: 

Đồng chí Nguyễn Đắc Thắng- Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực
Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị 

 Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với người được dự kiến giới thiệu
ra ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV- Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

 Hội nghị đã nhất trí 100% đồng ý giới thiệu đồng chí Võ Kim Cự
tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Võ Kim Cự- Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam
phát biểu tại hội nghị

Hà Thảo

Ảnh: Lê Huy

Nguồn http://thoibaokinhdoanh.vn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here